Tận dụng sáng tạo không gian dưới gầm cầu thang

Lợi ích sử dụng gầm cầu thang

Tận dụng tối đa diện tích

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc tận dụng không gian dưới gầm cầu thang là tạo thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng không gian này để giữ sách, đồ dùng gia đình hoặc nhà vệ sinh.

Tạo nét độc đáo

Gầm cầu thang thường là một phần không gian bị bỏ qua. Tận dụng nó để tạo nên một góc sáng tạo sẽ tạo ra một điểm nhấn thú vị trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tạo ra một kệ sách độc đáo, một khu vực nhà vệ sinh thứ hai, hoặc thậm chí một tủ trữ đồ thông minh.

Tiết kiệm diện tích

Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, tận dụng không gian dưới gầm cầu thang có thể là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa diện tích. Thay vì để không gian này trống rỗng, bạn có thể biến nó thành một không gian có ích mà không làm mất diện tích cho các khu vực khác trong nhà.

Một số ý tưởng sáng tạo

Tận dụng làm kệ sách

Sử dụng không gian dưới gầm cầu thang để tạo ra một kệ sách độc đáo. Điều này không chỉ giúp bạn có một ngăn sách gọn gàng.Một chiếc tủ với thật nhiều sách tạo nên sự cuốn hút cho căn phòng, chắc chắn đây là chiếc tủ được nhiều người ao ước nhất.

Tận dụng làm nhà vệ sinh

Nếu không gian cho phép, bạn có thể biến không gian này thành một nhà vệ sinh thứ hai. Điều này sẽ rất tiện lợi cho khách đến thăm hoặc trong trường hợp cần thêm sự linh hoạt.

Việc đặt các thiết bị vệ sinh phải lưu ý về độ cao và chiều rộng, cần tạo đủ ánh sáng, tránh cảm giác tối tăm. Đồ nội thất trong đó cũng cần được thiết kế tối giản, bạn nên đặt thêm quạt gió để hỗ trợ việc thông gió.

Tận dụng làm tủ trữ đồ

Sử dụng không gian dưới gầm cầu thang để tạo ra một tủ lớn hoặc tủ nhỏ để trữ đồ. Giúp bạn giữ nhà cửa gọn gàng hơn và tạo thêm không gian lưu trữ.Được dùng nhiều nhất chính là tủ giày. Nếu bạn là tín đồ của giày dép thì chắc chắn với thiết kế mẫu tủ này sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng.

Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra nét độc đáo và tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội biến không gian này thành một phần không thể thiếu của không gian sống của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cải tạo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *