Chống thấm nhà vệ sinh: cách phòng ngừa và khắc phục hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh là một yêu cầu không thể thiếu trong thiết kế và sử dụng phòng tắm. Nếu không được xử lý kịp thời, vấn đề này có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho các bề mặt và vật dụng trong phòng tắm, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các giải pháp hiệu quả để chống thấm nhà vệ sinh và bảo vệ ngôi nhà của bạn.

nhà vệ sinh

Nguyên nhân dẫn đến thấm nước nhà vệ sinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện trạng thấm nước nhà vệ sinh, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp mà chúng tôi tổng hợp lại:

– Xây dựng không đúng cách: Nếu nhà vệ sinh không được xây dựng đúng cách hoặc không có bề mặt chống thấm thích hợp, nước có thể thấm vào các khe hở, gây hư hỏng cho tường và sàn nhà.

– Lỗ thông hơi chưa được lắp đặt đúng cách: Nếu hệ thống thông hơi không được lắp đặt đúng cách, nước có thể tràn vào nhà vệ sinh thông qua lỗ thông hơi.

– Thông cống bị tắc: Nếu các ống thoát nước trong nhà vệ sinh bị tắc, nước có thể tràn vào nhà vệ sinh và gây hư hỏng cho tường và sàn nhà.

– Vật liệu xây dựng không chống thấm: Nếu các vật liệu xây dựng như gạch, gỗ, sơn, xi măng không được xử lý chống thấm, nước có thể thấm vào nhà vệ sinh.

– Thời tiết: Các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa nhiều, lụt lội, bão có thể gây ra nước thấm vào nhà vệ sinh.

– Tuổi tác của nhà vệ sinh: Nếu nhà vệ sinh đã cũ và không được bảo trì thường xuyên, các vết nứt có thể xuất hiện trên bề mặt tường hoặc sàn nhà, gây ra thấm nước.

thi công cải tạo nhà vệ sinh

Khắc phục chống thấm nhà vệ sinh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, cải tạo nhà cửa, chúng tôi mang đến những giải pháp hiệu quả – tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Khách hàng có thể tìm hiểu qua một số giải pháp khắc phục sau đây:

Sử dụng sơn chống thấm

Đối với những vết rò rỉ nhỏ, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để khắc phục. Các loại sơn chống thấm hiện nay đều mang đến hiệu quả chống thấm cho không gian nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, để bạn lựa chọn được loại sơn thích hợp bạn cần tìm hiểu về thương hiệu, thành phần và những đánh giá của người dùng thực tế. Trước khi sơn bạn cần lau sạch bề mặt để hiệu quả bám dính và chống thấm nước được tối ưu nhất.

sơn chống thấm nhà vệ sinh

Sử dụng vật liệu chống thấm

Các vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến như các loại gạch chống thấm, vật liệu chống thấm cực đại, chất kết dính chống thấm, và các loại keo chống thấm,…

Trong quá trình xử lý thấm nhà vệ sinh, các vật liệu này phải được thực hiện đúng cách và phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm để đảm bảo tính hiệu quả của chúng.

Xử lý các kẽ hở

Các kẽ hở và các vết nứt trên bề mặt tường, trần là nguyên nhân dẫn tới nhà vệ sinh bị thấm nước. Vì vậy, bạn cần xử lý các kẽ hở này một cách triệt để giúp cho nhà vệ sinh của bạn được chống thấm tối ưu nhất. 

Đối với các kẽ hở nhỏ, bạn có thể sử dụng keo dán chống thấm hoặc các loại keo chuyên dụng để tiết kiệm chi phí. Chúng cũng sẽ mang đến hiệu quả chống thấm cho nhà vệ sinh của bạn. 

Nếu những kẽ hở lớn hơn, bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm để đóng kín chúng.

Tuyệt đối không để nước đọng trong nhà vệ sinh

Đọng nước là nguyên nhân chính gây ra tình trạng rò rỉ nước, thấm nước nhà vệ sinh. Vì vậy, bạn nên tuyệt đối không để nước đọng trong nhà vệ sinh nếu như không muốn nhà vệ sinh của mình nhanh chóng bị hư hại. 

Chúng ta có thể giảm thiểu những hậu quả này bằng cách lau khô các bề mặt sau khi sử dụng và đảm bảo rằng không có nước đọng trên bất kỳ bề mặt nào trong nhà vệ sinh.

Lắp đặt hệ thống thoát nước đúng cách

Lắp đặt hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến chảy nước, tràn bồn tắm, gây ra tình trạng thấm nước. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng, kết nối với nhau tốt để hạn chế sự cố.

Ngoài ra, tham khảo ý kiến từ chuyên gia, kết hợp với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm ngay từ khi thi công giúp bạn giảm thiểu sự xuống cấp của nhà vệ sinh.

Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra

Thường xuyên kiểm tra các chi tiết trong nhà vệ sinh như vòi sen, bồn tắm, chậu rửa mặt,.. để phát hiện sớm những vết rò rỉ, nứt nẻ, sửa chữa kịp thời tránh tình trạng nặng hơn và dẫn đến chống thấm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra trạng thái của vật liệu chống thấm, xử lý các điểm yếu, thay thế các bộ phận cũ kém hiệu quả… để nhà vệ sinh được chống thấm nước tốt nhất.

thưỡng xuyên bảo dưỡng nhà vệ sinh

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín – chất lượng

Các đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh sẽ giúp bạn định hình chính xác vùng cần chống thấm, thực hiện các kỹ thuật chống thấm chuẩn, cẩn thận bao gồm làm sạch bề mặt, chà nhám, chấp bỏ các khe hở, chống thấm bằng vật liệu chuyên dụng và sơn chống thấm…

Trên đây là những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp lại chia sẻ với bạn. 

chống thấm nhà vệ sinh

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công cải tạo nhà cửa, đặc biệt là chống thấm khu vực nhà vệ sinh uy tín – chất lượng – luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin trên website để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *