Chống thấm – Giải pháp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các vấn đề về thấm nước và ẩm mốc

Giải pháp chống thấm là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo trì ngôi nhà của bạn. 

Hiện nay do nhiều nguyên nhân trong quá trình thi công và sử dụng nhà cửa chưa đúng cách dẫn đến tình trạng ngôi nhà xuống cấp một cách nhanh chóng, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của những người sống trong ngôi nhà. 

Trước những hiện trạng này, nhu cầu cải tạo không gian ngày càng lớn. Và để bạn nắm bắt được những kiến thức cơ bản về quy trình chống thấm cũng như tầm quan trọng của việc chấm thấm nhà cửa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây nhé!

chống thẩm và cải tạo nhà cửa

Những dấu hiệu cho thấy nhà bị thấm nước

Trong quá trình sử dụng ngôi nhà, nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu sau đây có nghĩa là ngôi nhà đang cần được bảo trì:

Chống thấm

– Tường ẩm ướt hoặc có vết ẩm, nấm mốc trên tường.

– Sàn nhà ẩm hoặc có vết ẩm.

– Mùi ẩm mốc.

– Vết ẩm trên trần.

– Bong tróc sơn tường.

– Tường bị phồng hoặc rạn nứt.

– Nước chảy từ các điểm kết nối hoặc lỗ hổng.

Những dấu hiệu trên nếu không được xử lý kịp thời dẫn tới nhiều hệ lụy xấu, trong đó bao gồm yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà lẫn sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó đang bị đe dọa.

Lợi ích của việc chống thấm nhà cửa

Việc chống thấm có nhiều lợi ích cho căn nhà của bạn, bao gồm:

– Bảo vệ giá trị của ngôi nhà theo năm tháng: Giúp ngôi nhà tránh khỏi các vấn đề liên quan đến thấm nước, bong tróc sơn, rạn nứt,… từ đó bảo vệ tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà.

– Giúp giảm thiểu các vấn đề về sức khỏe: Độ ẩm, ẩm mốc trong nhà cao dẫn tới sự phát triển và lây lan của các vi khuẩn, vi rút xâm nhập cơ thể. Chống thấm đúng cách giúp cho không khí trong nhà luôn sạch sẽ, tươi mát và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa trong tương lai: Khi ngôi nhà của bạn bị thấm nước, các vấn đề sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, đồng nghĩa với chi phí để sửa chữa sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn tiến hành chống thấm kịp thời, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và thời gian để sửa chữa về sau.

thi công sơn chống thấm tường nhà

Các phương pháp chống thấm hiệu quả hiện nay

Để chống thấm cho ngôi nhà hiệu quả, khách hàng cũng như người thực hiện cần phải chọn phương pháp phù hợp với mục đích và tính chất của ngôi nhà. 

Dưới đây là một số phương pháp chống thấm phổ biến mà chúng tôi đề xuất với bạn:

– Sử dụng sơn chống thấm: Các loại sơn chống thấm chuyên biệt có chứa chất chống thấm nước và có khả năng chống lại sự thấm nước cho ngôi nhà. Đây là cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng hiện nay.

– Màng chống thấm: Màng chống thấm được thiết kế để giữ nước bên ngoài bề mặt của căn nhà, đồng thời cho phép hơi nước thoát ra từ bên trong căn nhà.

– Khuôn đúc và chèn khe: Đây cũng là một phương pháp chống thấm hiệu quả được áp dụng, đảm bảo rằng nước không thể thấm vào khu vực liên kết giữa các bề mặt trong ngôi nhà.

– Tấm chắn nước: Tấm chắn có hiệu quả trong việc ngăn nước thấm vào trong các khu vực khác nhau trong ngôi nhà. Chúng thường được sử dụng trong các khu vực như tường ngoài, sàn nhà hoặc mái nhà.

Quy trình chống thấm cơ bản mà bạn cần nắm rõ

Quá trình chống thấm cho một ngôi nhà bao gồm nhiều bước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chống thấm, xử lý thấm, cải tạo nhà cửa, chúng tôi đưa ra các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng thấm nước của ngôi nhà để xác định vị trí và mức độ của các vấn đề liên quan đến thấm nước. 

Bước 2: Tiến hành lựa chọn và áp dụng phương pháp chống thấm phù hợp với tính chất của ngôi nhà.

Bước 3: Tiến hành chống thấm cho ngôi nhà theo các bước sau:

– Làm sạch và chuẩn bị bề mặt: Đảm bảo rằng các vết bẩn và bụi được loại bỏ hoàn toàn. Đây là bước đầu tiên nhưng có vai trò quan trọng cần thực hiện trước khi tiến hành chống thấm.

– Áp dụng lớp chống thấm: Các lớp chống thấm thường được áp dụng theo hướng dọc và ngang để đảm bảo rằng bề mặt đó được bao phủ đầy đủ.

Bước 4: Kiểm tra kỹ thuật trong quá trình chống thấm để đảm bảo rằng quá trình chống thấm được thực hiện đúng cách và có hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị chống thấm, xử lý thấm, cải tạo nhà cửa uy tín – chuyên nghiệp

Thấu hiểu những vấn đề nhà cửa của khách hàng trong quá trình sử dụng, chúng tôi mang đến những giải pháp chống thấm nhà cửa, cải tạo không gian sống hiệu quả – tiết kiệm chi phí.

đơn vị thi công chống thấm nhà uy tín hà nội

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cải tạo nhà cửa trọn gói, bàn giao đúng tiến độ và luôn làm việc tận tâm vượt trên sự mong đợi của khách hàng. Đồng thời chúng tôi áp dụng sản phẩm sơn chống thấm Maximum – sơn chống thấm công nghệ Nhật Bản vào công trình của mình. Đây là sản phẩm tự hào của chúng tôi khi đã được ứng dụng trên hàng nghìn dự án và mang đến sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *