10 bí quyết tiết kiệm tiền khi cải tạo nhà bạn nên biết.

Bạn đang có ý định cải tạo sửa sang lại nhà cũ đẹp hơn, thoải mái hơn. Hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của Việt Nhật Group về 10 bí quyết cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí để lên kế hoạch thay đổi, cải tạo, sửa sang ngôi nhà của bạn nhé.

Lập kế hoạch và thực hiện mục tiêu cụ thể

   Đầu tiên, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn với từng phòng, từ việc cải tạo bếp đến phòng tắm. Ưu tiên công việc để không mất hướng và tập trung vào những điểm quan trọng.

Ví dụ: Mục tiêu là muốn biến căn nhà thành khuôn nhà 3 gian có không gian mở

Lập ngân sách và phân bổ

   Điều này giúp bạn biết được bạn có bao nhiêu tiền và phải sử dụng nó như thế nào. Phân bổ ngân sách cho từng công việc để tránh tiêu quá mức ở một khía cạnh và thiếu hụt ở khía cạnh khác.

Ví dụ: Dành 40% ngân sách cho việc cải tạo phòng khách và 20% cho việc cải tạo phòng tắm. 20% là phòng ăn và còn lại sẽ là phòng ngủ.

Nghiên cứu các phương án cải tạo

   Trước khi quyết định, tìm hiểu về các vật liệu và phương pháp cải tạo để có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định thông minh.

 

MỘT SỐ Ý TƯỞNG CẢI TẠO NHÀ

Màu sơn của ngôi nhà

   Đây được xem là ấn tượng đầu tiên khi đứng ngoài nhìn tổng quan ngôi nhà, còn làm ảnh hưởng đến ánh sáng vì vậy khi cải tạo nhà cũ bạn nên lựa chọn sơn màu sáng, sơn mới. Lựa chọn màu sơn phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Căn nhà có trở nên sáng sủa, sang trọng dựa rất nhiều vào màu sơn. 

Cửa tạo nét riêng cho ngôi nhà

   Sử dụng cửa cổ điển hoặc cửa gỗ hiện đại để tạo nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Gia đình có thể sử dụng cửa gỗ, của kính hoặc cửa cuốn nếu như ở ngoài mặt đường. 

Cải tạo diện tích phòng

   Cải tạo là để thay đổi, thêm chút mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Phòng của bạn nhìn nhỏ và bạn muốn cải tạo sao cho nó trông rộng hơn. Với những không gian nhỏ, hãy sử dụng nội thất thông minh và giải pháp tối ưu hóa không gian. Có thể sử dụng giường sofa hoặc bàn làm việc có thể gập lại để tiết kiệm diện tích.

Phòng bếp và kho

   Tận dụng mọi không gian nhỏ để biến chúng thành những khu vực tiện ích như phòng bếp nhỏ hoặc kho để lưu trữ. Dù có diện tích nhỏ, nhưng phòng bếp sẽ được thiết kế thông minh và đầy đủ tiện nghi.

Tạo cửa sổ đón ánh sáng

   Mở rộng cửa sổ hoặc thậm chí thêm cửa sổ mới để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Việc có nhiều ánh sáng sẽ tạo cảm giác thoải mái và tăng sự sinh động cho không gian.*

Phòng tắm thư giãn

   Biến phòng tắm thành một khu vực thư giãn với trang trí và đèn sáng tạo. Nên để phòng tắm rộng để có thể dễ dàng sinh hoạt.

Cải tạo sàn nhà

   Lựa chọn vật liệu sàn phù hợp với nhu cầu và phong cách riêng của gia chủ. Có thể lựa chọn sàn gỗ, sàn lát gạch,… tùy vào từng sở thích.

 

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐂𝐨̂̉ 𝐏𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐒𝐗&𝐓𝐌 𝐓𝐚̣̂𝐩 Đ𝐨𝐚̀𝐧 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭

Địa chỉ: Số 307 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Hotline: 034.725.25.25

Facebook: Việt Nhật Group – Cải tạo xây mới nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *